Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2013

Bộ thẻ Nuôi dưỡng trí tưởng tượng từ 3 - 12 tuổi và mọi người

Tưởng tượng là cơ sở cho việc nhận thức thế giới.
Trẻ em có trí tưởng tượng rất phong phú. Tuy vậy, môi trường sống hiện tại thường khiến trẻ tưởng tượng ra những điều tồi tệ nhất. Lâu dần, trẻ mất đi cảm giác an toàn, do đó dẫn đến sợ hãi, thiếu niềm tin và lòng tự trọng.

Những tấm thẻ tưởng tượng này liên quan đến quá trình sáng tạo những hình ảnh tích cực và bình yên trong tâm trí, từ đó khơi gợi cảm giác tốt đẹp và củng cố cho nhân cách của trẻ. Một khi trẻ nhận thức rõ các phẩm chất tích cực tồn tại bên trong, trẻ bắt đầu sáng tạo một ý thức mạnh mẽ về lòng tự trọng và giá trị bản thân.

Mỗi buổi sáng, hãy cùng bé cưng rút ngẫu nhiên một tấm thẻ. để bé ngắm kỹ hình ảnh trên thẻ, rồi bảo bé nhắm mắt lại torng khi bạn đọc diễn cảm câu khẳng định trên thẻ. Dành thời gian đủ để bé mở rộng trí tưởng tượng về bức tranh đó. (Trẻ từ 6 tuổi trở lên có thể tự đọc).

Hình ảnh và cảm giác có được sau mỗi lần tưởng tượng sẽ lưu trữ trong ký ức của trẻ. Cảm giác ấy giống như một đoạn băng được "tua" lại sau mỗi khi trẻ đối mặt với những tình huống và thử thách hàng ngày.

Chẳng hạn, trẻ sẽ dễ dàng lấy lại bình tĩnh, sự tự tin khi thuyết trình, khi biểu diễn văn nghệ và biết thư giãn khi gặp khó khăn.


0 bình luận :

Đăng nhận xét