Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Thứ Ba, 26 tháng 5, 2015

Chữa lành trái tim và tâm hồn

dien-gia-trish-summerfield-chua-lanh-tam-hon-va-trai-tim-trieu-nu-cuoi
Diễn giả Trish Summerfield, cố vấn Trung tâm InnerSpace Việt Nam
Chữa lành trái tim liên quan đến cảm xúc trong khi chữa lành tâm hồn liên quan đến nhận dạng bản thân. Trái tim và tâm hồn có mối liên hệ khăng khít với nhau.

Khi trái tim được chữa lành, ta sẽ cảm nhận tình thương, hạnh phúc và lúc đó ta sẽ có niềm hy vọng, lòng nhiệt tình trong cuộc sống.

Khi tâm hồn được chữa lành, nhận dạng thật sự của ta sẽ thức tỉnh. Lúc đó ta sẽ cảm nhận sự đoàn kết và tìm ra sự bình an vốn có.

Khi cả hai được chữa lành, ta sẽ cảm nhận sâu sắc tình thương yêu, sự thấu hiểu và có cảm giác “tình anh em”. Lúc đó ta sẽ có trách nhiệm, sứ mạng để nới rộng tình thương yêu, sự thấu hiểu này ra ngoài thế giới.

Nếu không, ta sẽ cảm thấy thích khi sự việc xảy ra đúng ý ta và trạng thái này rất mau tàn và mau đi vào quên lãng. Còn khi điều xấu hoặc hung tin xảy đến, ta cảm thấy nặng nề đến khó quên.

Đây đúng là một sự thách đố đối với trái tim.

Chúng ta cứ mãi day dứt, nhớ đến quá khứ và rồi giận hờn, ganh tị, ác cảm hay chán nản.

Sau đó trái tim sẽ thổn thức cùng tâm trí: “mình cảm thấy quá tồi tệ về những gì đã xảy ra. Mình ước gì mình có thể tha thứ và quên đi”

Nhưng tâm trí lại nói rằng: “không được đâu! Mình sẽ không để cậu quên như thế”.

Có khi tâm trí không thèm nghe trái tim. Nó cứ làm trái tim phải thổn thức trong thù hằn, đau đớn để chống phá tâm hồn.

Tâm trí nhất quyết cho rằng: “Quên béng tâm hồn đi!”.

Nó làm như thể tâm hồn không tồn tại. Nó biết tâm hồn vẫn có đó, nhưng nó cho rằng chỉ có nó và trái tim nên hợp sức với nhau để đạt cho được điều nó muốn.

Ngay khi trái tim và tâm trí bắt tay làm bạn cùng nhau, chúng ta quên mất mình là một tâm hồn.

Tâm trí kia có lắm mưu, nhiều mẹo!

Lúc nó yên lòng và không căng thẳng, nó sẽ thỏa hiệp: “Được rồi, chúng ta sẽ tạm tha thứ, quên đi và chúng ta sẽ sống tốt.”

Thực ra nó đang lừa gạt trái tim. Nó lén lút che đậy những ký ức ẩn trong tiềm thức của nó – toàn những vết thương và trải nghiệm quá khứ. Ngay khi nghe được câu nói nào đó hay gặp phải hoàn cảnh nào đó, những tổn thương này lên tiếng. Chúng sẵn sàng hành động!

>> Đọc bài Xông Đất Tâm Hồn <<

chua-lanh-tam-hon-va-trai-tim-song-tich-cuc
Hình ảnh hoạt động trong khóa học Sống Tích Cực
Trái tim chân thật và ngây ngô hơn tâm trí. Trái tim phản ứng, tổn thương và bị thúc ép, nhưng lại không biết là vì sao. Đúng ra, tâm trí không có ý lừa dối trái tim. Chỉ vì nó quá cẩn thận đấy thôi. Nó giữ lại tất cả mọi ký ức đó trong hồ sơ để phòng cho tương lai. Nó lý luận: “Để mình không bị tổn thương nữa”, nhưng lại không để trái tim biết nguyên nhân tại sao trái tim lại đau đớn như vậy. Không chủ tâm, cả hai tự tách mình ra khỏi tâm hồn theo kiểu cá tính rập khuôn dựa trên nỗi sợ hãi và những trải nghiệm quá khứ.

>>> Xem khóa học Chuyển đổi cảm xúc tiêu cực bằng lòng trắc ẩn.


Tiến trình chữa lành nội tâm chỉ bắt đầu khi trái tim và tâm trí làm việc cùng nhau. Khi đó tâm trí biết lắng nghe trái tim và trò chuyện cùng trái tim: “Mình đã không nhận ra rằng trong bạn có thật nhiều tình thương yêu. Cả hai chúng mình đều muốn bình an và hạnh phúc. Có nhiều thứ bạn cần dạy cho mình và rồi mình có thể tìm ra nhiều cách hơn để bảo vệ bạn. Đây là lúc chúng ta lại bắt đầu tin tưởng nhau. Mình sẽ không lừa dối bạn nữa vì vậy bạn hãy cởi mở và có thể lên tiếng với mình. Chúng ta sẽ cùng nhau đương đầu với thế giới bằng lòng tự tin và niềm hy vọng mới nhé!”

chua-lanh-tam-hon-va-trai-tim-trieu-nu-cuoi
Hoạt động Triệu Triệu Nụ Cười tại TPHCM
Nghe được lời tâm tình này, tâm hồn cảm thấy thật sự vui mừng – “Ôi họ sẽ sớm nhớ đến mình. Họ sẽ lại bắt đầu trò chuyện cùng mình. Khi tất cả đoàn kết cùng nhau như vậy, sớm muộn gì chúng mình cũng tạo ra được sự bình yên, tình yêu thương và hạnh phúc mà cả hai bọn họ sẽ không ngờ tới được”. Tâm hồn chờ đợi trong im lặng và nó hiểu rằng nếu không có nó, trái tim sẽ không bao giờ lành bệnh hẳn. Tâm hồn kiên nhẫn vì nó biết rằng phải giải cứu tâm trí trước, kẻ đã bị chia rẻ từ lâu. Tâm trí bây giờ đang bị cô lập, thất lạc, sợ hãi và kiêu căng. Tâm hồn nghĩ: “Tệ thật, mình luôn có mặt ở đây, nhưng lại lệ thuộc vào tâm trí quá lâu như vậy.”

Trung tâm làm giàu thế giới nội tâm InnerSpace


0 bình luận :

Đăng nhận xét