Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Thứ Sáu, 20 tháng 6, 2014

Cách phát triển sự tự tinBạn có né tránh điều gì không? Đâu là lý do chính đáng cho sự trốn chạy đó của bạn?...
Né tránh dần trở thành thói quen và ngăn cản chúng ta bộc lộ khả năng thật sự của bản thân.Bạn có né tránh điều gì không? Đâu là lý do chính đáng cho sự trốn chạy đó của bạn? Bạn có sợ tỏa sáng không?

Né tránh là khi chúng ta sợ bị từ chối, phán xét, bị phê bình hoặc sợ phải nổi bật giữa đám đông. Né tránh dần trở thành thói quen và ngăn cản chúng ta bộc lộ khả năng thật sự của bản thân.

Làm gì khi ý nghĩ né tránh xuất hiện?

1. Dành thời gian tìm hiểu bản thân, giống như bạn làm quen với một người bạn mới. Bắt đầu để ý xem bạn thường né tránh điều gì và bằng cách nào. 

2. Bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn và bắt đầu nhận diện tiềm năng của bản thân. Nếu không, chúng ta sẽ mãi tìm kiếm những thứ khác để che đậy nỗi sợ hãi của mình. 


Nhìn ra các thói quen

• Hãy nhận diện né tránh từ trong suy nghĩ của bạn để kịp can thiệp trước khi nó đi vào hành động.
• Bắt quả tang: Hãy nói với né tránh rằng - 'lại bạn nữa à! Tôi biết bạn'.
• Sau đó, thay thế nó bằng một câu khẳng định tích cực, chẳng hạn như: Tôi làm được; tôi là một người có khả năng; không có gì để tôi phải sợ...
• và hành động với sự quyết tâm.


Cơ hội hay số phận? 
Nếu bạn nhìn vào nơi bạn đang ở, phải chăng bạn sẽ nói rằng: về tổng thể, thì chính sự lựa chọn và quyết định của bạn đã đưa bạn tới đây? Có phải cơ hội đã dẫn bạn đi trên con đường của bạn? hay định mệnh?


Dành ra một phút để suy ngẫm!
Nếu cách tôi nghĩ và hành động đã tạo ra 'hôm nay' của tôi, thì suy nghĩ và hành động của ngày 'hôm nay' sẽ quyết định tương lai của tôi. Do đó, tôi cần tận dụng mọi cơ hội để ngày 'hôm nay' của mình trở nên tốt nhất. Tuy nhiên, những thói quen cũ vẫn chờ trực để xuất hiện và ngăn cản chúng ta tiếp cận cơ hội bằng một nụ cười lạc quan.


Thay đổi thói quen:

1/ Hãy nhớ rằng, tất cả bắt đầu bằng một sự lựa chọn - chọn để chịu trách nhiệm cho bản thân và cuộc sống của mình.
"Vấn đề vào lúc này ư? Có hề chi! điều bạn làm hôm nay có khả năng thay đổi cho tương lai của bạn”.
2/ Thiết lập ý định của bạn. Bạn nhìn thấy gì cho tương lai của mình? Giấc mơ của bạn là gì? Đó có phải là một tương lai hạnh phúc hay ảm đạm?

3/ Hầu hết chúng ta đều biết mình muốn gì cho cuộc đời của mình, nhưng lại không chịu nghĩ mình cần phải làm gì để đạt được điều mình muốn. Vì vậy, bạn hãy dừng lại, nghĩ về mình lúc này và nhận ra điều bạn cần thay đổi để đạt được mong ước của bạn. Chỉ cần bạn không vướng vào thói quen suy nghĩ quá nhiều.

Cho phép tâm trí trở nên yên lặng. Một tâm trí tĩnh tại là cần thiết để có sự rõ ràng. Hãy thử bắt đầu và kết thúc một ngày bằng thiền định, đó là một công cụ trấn tĩnh và làm dịu tâm trí.

Chúng ta thường bỏ lỡ các cơ hội bởi vì chúng ta tập trung quá mức vào các vấn đề. Chúng ta sợ quyết định sai, ngần ngại hoặc từ bỏ quá sớm. Tuy nhiên, để đi về phía trước, bạn phải nắm bắt cơ hội. Cuộc sống là lúc này và thời gian là lúc này. Hãy tập trung vào những khả năng tích cực và bạn sẽ không thể bị bỏ rơi bởi vì ngay cả khi bạn không 'giải quyết' được một vấn đề nào đó, bạn vẫn thấy mình đã học một cái gì đó có giá trị.Tối đa hóa bản thân

Có câu nói rằng: "Nếu tôi luôn làm điều tôi đã luôn làm, thì tôi sẽ luôn có được điều tôi đã có"
Đầu tiên, hãy tạo một tầm nhìn về người mà bạn muốn trở thành. Mường tượng 'người' bạn muốn trở thành và cuộc đời mà bạn muốn sống. Nên chắc chắn cho điều bạn muốn đạt được - bạn có thể làm được.

Thứ hai, hãy có một cái nhìn trung thực vào bản thân, không phán xét. Chấp nhận bản thân chính xác như bạn là thế vào lúc này.

Thứ ba, chọn ra một điều nhỏ mà bạn muốn thay đổi và điều ấy sẽ mang bạn đến gần "bạn" - người bạn mong muốn trở thành.

Thứ tư, thu thập cho sự tiến bộ của bạn. Ở mỗi giây phút chúng ta đều có thể cảm thấy khác đi một chút. Nhìn vào sự thay đổi ở bạn từ hôm qua, tuần trước, một năm trước. Khi chúng ta thay đổi và thừa nhận một sự thay đổi tích cực, chúng ta sẽ gia tăng sức mạnh nội tâm và một năng lượng tích cực được phóng thích để thúc đẩy chúng ta tiến bước.Thói quen!

Những thói quen cũ! chúng sẽ cố níu kéo chúng ta. Một số người đã có những thói quen nào đó từ lâu và chúng đã trở nên quen thuộc như những người bạn cũ, khiến họ cảm thấy thoải mái với chúng và rồi họ trì hoãn và ngần ngại bước đến mục tiêu của mình. Ngoài ra, chúng ta cũng cần coi chừng sự lười biếng! Nó hay thuyết phục chúng ta ngủ lâu hơn một chút và một khi thời gian đã trôi qua, chúng ta không thể lấy lại được nữa. Hãy hành động ngay bây giờ!Phạm Thị Sen


0 bình luận :

Đăng nhận xét