Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014

Khu rừng kỳ diệu ; Tác giả: Evelyn Sasamoto


    Đây là tác phẩm đặc biệt dành cho thiếu nhi và cả người lớn được trung tâm Innerspace (Làm giàu thế giới nội tâm) giới thiệu. Trong tình hình hiện nay, đa số các tác phẩm truyện dành cho thiếu nhi đều ít nhiều chứa đựng bạo lực, ngay cả những sách thuộc hàng best seller, chẳng hạn cuộc chiến đấu giữa các hành tinh, bạn bè bắt nạt nhau, chiến tranh giữa các thế giới song song…Giữa bối cảnh đó, tác phẩm Khu rừng kỳ diệu đem đến một bầu không khí thân thiện và hoàn toàn phi bạo lực.

    Câu chuyện kể về hai chị em tìm cách giúp khu rừng thân quen của mình trở lại xanh tươi, giàu có những loại trái cây bổ dưỡng và xinh đẹp như ban đầu. Trong hành trình ấy, hai chị em được sự trợ giúp của Ngôi Sao Thần và Nguồn Năng Lượng Tối Linh để tự phát hiện và sử dụng những sức mạnh bên trong mình.

    Khác với các tác phẩm thiếu nhi đương thời, sức mạnh mà hai bạn nhỏ sở hữu không phải một dạng siêu năng lực, mà là sức mạnh mà ai trong chúng ta cũng có. Đó chính là sức mạnh của những suy nghĩ tốt đẹp và quyết tâm, những lời chúc tốt lành và cảm xúc trong sáng.

    Tác phẩm là khúc khải hoàn của các em nhỏ khi các em thuyết phục được bạn bè đồng trang lứa và cả người lớn cùng góp phần vào nhiệm vụ khôi phục vẻ đẹp nguyên thuỷ của khu rừng. Tác phẩm giúp các bạn nhỏ nhận ra sức mạnh của mình và giúp người lớn thấu hiểu trân trọng con em mình nhiều hơn.

    Ngoài ra, đây còn là bài ca chiến thắng của cái thiện. Chính cái thiện chứ không phải sức mạnh cơ bắp hay sức mạnh siêu nhiên đem đến chiến thắng sau cùng. Sâu sắc hơn, tác phẩm không sa vào các cuộc phân chia thiện – ác, bên này là ta – bên kia là kẻ thù như nhiều tác phẩm viết cho thiếu nhi khác. Các quái vật trong tác phẩm là biểu tượng của những khuyết điểm bên trong mỗi chúng ta: sự tức giận, tham lam, cao ngạo… Vì lẽ đó, câu chuyện này vô cùng thực tế. Bởi luôn có cuộc chiến bên trong mỗi người để vượt qua những khuyết điểm của mình. Và phương pháp chính là cách mà các nhân vật đã làm dưới sự hướng dẫn của Ngôi Sao Thần cùng Nguồn Năng Lượng Tối Linh. Đó là luôn giữ cho suy nghĩ của mình tốt đẹp, từ đó có tình yêu thương, lòng nhân từ để giúp bản thân tiến bộ. Chính suy nghĩ tốt đẹp cùng cảm xúc trong sáng cũng có sức mạnh cảm hoá người khác.

    Các em nhỏ từ lớp 4 trở lên có thể tự mình khám phá câu chuyện. Các bậc phụ huynh có thể cùng đọc với con nếu con ở độ tuổi từ lớp 3 trở xuống. Ngoài ra, cả những người trưởng thành cũng có thể đọc và tái khám phá bản thân cùng thu nhặt những cách thức để hồi đáp các tình huống mình gặp trong cuộc sống.


    Sách được in bằng giấy tốt nên tuy dày nhưng rất nhẹ, thuận tiện để cầm đọc mà không gây bất tiện. Sách được bán ở NXB Trẻ, các nhà sách trong toàn quốc và ở trung tâm Innerspace.


0 bình luận :

Đăng nhận xét