Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Thứ Năm, 1 tháng 1, 2015

Đầu tư cho mối quan hệ - Aruna Ladva


Đầu tư cho mối quan hệ
(Aruna Ladva, NXB Tổng hợp TPHCM)Có 3 điều để nói về Đầu tư cho mối quan hệ, quyển sách mới nhất do Trung tâm Innerspace – Làm giàu thế giới nội tâm – biên dịch và giới thiệu. Đó là súc tích, trí tuệ, nồng nàn. 

Cảm nhận đầu tiên của chúng ta là Đầu tư cho tâm hồn rất nhỏ gọn. Về dung lượng, quyển sách chỉ hơn 100 trang in với khổ giấy 14,5x20,5 cm. Tuy nhiên, số lượng trang in khiêm tốn ấy lại hàm chứa chiều sâu của việc nhìn lại bản thân, chiều rộng của những cung bậc trong mối quan hệ với người khác và chiều cao của những khát vọng thuần khiết. 

Quyển sách cũng rất thích hợp cho những ai thiên về trí tuệ. Kiến thức tổng hợp về triết học, vật lý, kỹ thuật, thậm chí… võ thuật cũng được dùng đến để đem lại cho người đọc cái nhìn đa diện và cụ thể về hai mối quan hệ cơ bản: với bản thân và với người khác. 

Chúng ta sẽ được giới thiệu những phương pháp và khơi dậy lòng nhiệt tình thực hành cách huấn luyện tâm trí, tự nhào nặn tâm hồn mình như một người thợ, phá bỏ pháo đài nội tâm… để tận hưởng mối quan hệ với chính mình. 

Đối với mối quan hệ cùng người khác, chúng ta cũng sẽ thích thú khi được hiểu rõ cách vượt qua những khoảng cách, không phải là khoảng cách địa lý với núi cao sông dài, mà là khoảng cách của quan niệm, niềm tin… khác nhau. Chúng ta sẽ khám phá cách chiến thắng và làm người khác cũng chiến thắng chứ không phân định thắng – bại với bất kì ai, thậm chí chúng ta có thể cùng người khác trở thành những vị hoàng đế trong các mối quan hệ, nghĩa là liên tục trao đi. Cách nói “Không’ với tất cả lòng tự trọng dành cho bản thân và tôn trọng đối với người khác cũng là điều vô cùng quan trọng. Chúng ta có thể ứng dụng cách học hỏi mà không phụ thuộc để mỗi bước đi trên đường đời thật vững vàng và đầy sức mạnh, để chính mình có thể làm ngọn hải đăng soi đường cho người khác vượt qua những cơn bão lòng. Một điều đơn giản nhưng sâu sắc cũng được trình bày. Đó là khi viết xuống giấy những gì đang diễn ra trong lòng, chúng ta có thể quan sát “con quái thú – thói tật” và trở thành bác sĩ phẫu thuật/ tâm lý của bản thân. 

Quyển sách nồng nàn bởi bạn được khơi dậy tình yêu trong veo và mãnh liệt dành cho chính mình. Bạn sẽ hân hoan hẹn hò với bản thân, khám phá những vẻ đẹp sâu thẳm như những kho báu hãy còn ẩn giấu tận đáy lòng, chinh phục những giới hạn của chính mình và tự động cống hiến vẻ đẹp nội tâm của mình cho tất cả. 

Quyển sách nồng nàn bởi bạn khám phá ra cách tương giao với người khác bằng lòng trắc ẩn để tất cả cùng hòa trong vũ điệu của hợp tác, tôn trọng và đoàn kết. 

Sau cùng, tôi thấy mình thật may mắn khi đọc được quyển sách này và mong rằng có ai đó cũng may mắn như mình. Cám ơn Aruna Ladva, cám ơn sự thông thái tràn đầy tình yêu của tác giả. Cám ơn những biên dịch viên đã chuyển tải một cách tinh tế, thông minh và đầy tình cảm thông điệp của Aruna.

Sách có bán giá gốc tại trung tâm Inner Space 


0 bình luận :

Đăng nhận xét