Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Chủ Nhật, 30 tháng 4, 2017

Một ngày, tôi biết ơn tôi

mot-ngay-toi-biet-on-toi
Đó là một ngày thật đặc biệt trong đời. Tôi làm theo lời Timothy - một tình nguyện viên quốc tế của trung tâm Làm giàu thế giới nội tâm, nhìn gương mặt mình trong gương bằng đôi mắt của tâm hồn.

Giây phút ấy, tôi – con người nội tâm - quan sát từng đường nét trên gương mặt mình như nhìn một khách thể. Và có cảm giác như nhìn ngắm một người quen, một người bạn thân thiết. 

Bắt đầu từ khi 5-6 tuổi cho đến khi đã ngoài 30, tôi ngược đãi chính mình bằng nhiều hình thức khác nhau. Những năm 20 tuổi, cũng có khi tôi nhận ra sự trừng phạt chính mình (nhiều khi không cần phải có lý do) là quá bất thường. Nguyên nhân của sự bất thường này bắt đầu từ những đổ vỡ trong tuổi thơ hay còn xa hơn thế nữa… Tôi bắt đầu gõ cửa những trung tâm tư vấn, gặp các bác sĩ tâm thần và các nhà tâm lý. Nhưng không một ai tạo đủ niềm tin để tôi trao tâm hồn đầy tổn thương của mình cho họ giải phẫu. Mãi đến hơn 1 năm sau khi đến với trung Làm giàu thế giới nội tâm, bản án hơn 20 năm, bản án mà tôi vừa là phạm nhân vừa là thẩm phán, mới chính thức kết thúc. 

Người phương Đông bảo cơ thể được làm từ 5 yếu tố tự nhiên. Người phương Tây lại phân tích cơ thể cấu thành bởi 36 nguyên tố hóa học. Dù là theo quan niệm phương Đông hay phương Tây thì cơ thể cũng từ tự nhiên mà ra. Hơn 20 năm chịu đựng sự ngược đãi vô lý của tâm hồn, hơn 20 năm gánh giùm tâm hồn gánh nặng quá khứ, cơ thể vẫn trao sự hợp tác đầy khoan dung. Cơ thể giúp tôi làm việc, nhìn ngắm, giao tiếp, đi những chặng đường thật xa, viết ra những dòng từ trái tim mình. Tôi nhận ra bản chất của tự nhiên là trao đi vô tận. Còn tôi, một tâm hồn, một thực thể sống động, tôi trao được gì cho chính mình, trao được gì cho những người liên hệ với mình và bầu không khí quanh đây?

Tôi để tâm hồn mình hoàn toàn tĩnh lặng và chạm vào làn da, từng bộ phận trên cơ thể như một lời xin lỗi và tri ân dù rất muộn màng. Có những ngày liên tục tôi chỉ ăn một bữa và ngủ 2 tiếng đồng hồ, vậy mà cơ thể vẫn hợp tác vô biên, giúp tôi hoàn thành tất cả những nhiệm vụ của mình. Cám ơn cơ thể, cám ơn người – bạn – đời tin cậy, bao dung!

Rồi tôi bắt đầu quan sát tâm hồn mình, một thực thể không hình hài đang điều khiển cơ thể hữu hình này. Tôi nhận ra tình yêu thương, sự chân thành, khát khao hạnh phúc và trở nên có ích… Đây là một tâm hồn vẫn còn gìn giữ chút ánh sáng nhỏ nhoi dẫu trải qua cả mùa giông bão… 

Trong cuộc đời này tôi chịu ơn tự nhiên nuôi dưỡng mình bằng tấm lòng vị tha, hồn hậu, tri ân những con người đến và để lại trong trái tim tôi những bài học quý, tri ân Trung tâm Làm giàu thế giới nội tâm giúp tôi hiểu được chính mình. Và… tôi biết ơn tôi, cả tâm hồn lẫn thể xác. Biết ơn tôi đã chấp nhận mọi điều xảy ra trong cuộc đời mình, biết ơn tôi tự nâng đỡ và dìu dắt mình đi qua những nỗi đau và lầm lỗi, biết ơn tôi khao khát sống cuộc đời có ích cho người khác…

Trung Tâm Inner Space

Truyện BẢY BÍ MẬT CỦA VŨ TRỤ - Sách mới năm 2018, hiện đang có bán tại Trung tâm Inner Space.

truyen-hay-nhat-tet-2018-bay-bi-mat-cua-vu-tru-biet-on-toi

Truyện Hấp dẫn - Li kỳ - Sâu sắc, mỗi câu truyện là những tình huống cụ thể trong cuộc sống ngày nay. >>> Xem chi tiết...


0 bình luận :

Đăng nhận xét