Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2016

Ra đi và trở lại

ra-di-va-tro-lai
Chẳng mấy chốc mà những ngày Tết đã qua đi. Rồi sân bay, bến cảng, bến xe sẽ tấp nập đưa người từ QUÊ NHÀ đến nơi học tập, hay làm việc.

Tết cạn ngày nhưng mùa chỉ vừa giêng. Năm mới hãy còn non tơ, óng ả như tấm lụa chưa qua tay người thợ. Chính ở nơi học tập hay làm việc này, mỗi chúng ta có quyển sáng tạo trong vai trò của mình như người thợ tạo tác một trang phục tuyệt đẹp từ tấm lụa. Chúng ta học tập, cống hiến, hình thành những mối quan hệ và tận hưởng hành trình xa QUÊ. Nhưng rồi theo thời gian, không ít người trong chúng ta sẽ phải vất vả lo toan. Thậm chí có đôi lần cảm nhận “sòng đời thua nhẵn cả thơ ngây” (Nguyễn Bính). 

Cho đến khi NGÀY VỀ lại điểm, NGƯỜI CHA, NGƯỜI MẸ, NGƯỜI CHỒNG, NGƯỜI VỢ… sẽ gọi điện, nhắn tin hay viết thư nhắc rằng chúng ta có một QUÊ NHÀ, một GIA ĐÌNH và đã đến lúc cần quay trở lại.

Ta sẽ bắt đầu thấy nhớ giấc ngủ an nhiên trên cánh võng QUÊ NHÀ. Ta tắm rửa mình để sạch bụi đường sau ngần ấy thời gian bôn ba xa xứ rồi thu xếp hành trang thật nhẹ nhàng cho ngày trở lại. Có người về quê công thành danh toại, có người ngậm ngùi tiếc nuối… Nhưng ai rồi cũng trở về, cởi bỏ bao nhiệm vụ, thanh thản tựa vào quê mà ngủ yên lành…

NGÀY VỀ, có đôi lứa yêu nhau sẽ nghe trong lòng câu hát: “Xuyên trăm năm em về tinh khôi, đôi tay TA dang rộng hân hoan. Xin cho TA một khắc reo ca vui cùng em” (Quốc Bảo)…

Chúng ta ra đi là để trở về. Trở về để lại ra đi. Và lưu dấu ấn của mình trong suốt cuộc hành trình dù vô tình hay cố ý. Dấu ấn ấy là gì và gợi cảm nhận nào trong trái tim mỗi chúng ta?

Sáng nay, có tiếng còi tàu tan trong sương sớm, nhắc rằng đã đến lúc bạn rời QUÊ HƯƠNG, cất khát vọng cùng yêu thương trong trái tim mình. Và một cuộc hành trình mới lại bắt đầu. Bạn muốn sáng tạo gì trong chuyến ra đi? Để tinh khôi, lộng lẫy giữa MÙA VỀ?


Trung tâm InnerSpace


0 bình luận :

Đăng nhận xét