Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Thứ Tư, 27 tháng 5, 2015

Ngày THẾ GIỚI KHÔNG HÚT THUỐC LÁ 31-05: "TÔI ĐÃ BỎ ĐƯỢC THUỐC LÁ"


"Một sáng kia tôi đã quyết định vứt bỏ bao thuốc lá đang hút dở và cái hộp quẹt vào sọt rác và ra khỏi phòng với..." 


(Bài viết nhân ngày THẾ GIỚI KHÔNG HÚT THUỐC LÁ 31-05) 
· Tôi tên : LẠI VĂN ANH ; 57 tuổi.
· Công việc hiện nay : Phó giám đốc điều hành Trung Tâm Cai Nghiện Ma Túy Làng Bình Minh 296 Bình Quới, P28, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.


· Tôi đã bắt đầu hút thuốc lá từ năm 15 tuổi và tôi đã bị lệ thuộc vào nó suốt nhiều năm. Tôi cũng hiểu rất rõ về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của bản thân và những người sống gần với khói thuốc và đã tìm rất nhiều cách để từ bỏ: nào là thuốc hổ trợ cai nghiện đông & tây y, xông hơi, bấm huyệt cắt cơn nghiện… cho tới những cách khác mà bất kỳ ai hướng dẫn - nhưng vẫn không sao thoát khỏi sự lệ thuộc vào khói thuốc.

· Cho đến một ngày kia do áp lực công việc, tôi đã bị stress và đã tìm đến Trung Tâm Innerspace TP. Hồ Chí Minh tham gia một vài khóa học trong đó có khóa học : LÒNG QUÝ TRỌNG BẢN THÂN & TƯ DUY TÍCH CỰC ( Suy Nghĩ Hiệu Quả ), đã làm vỡ ra trong tôi quá nhiều điều. Nhưng điều lớn nhất mà tôi đã nhận thức được thông qua hai khóa học đó chính là: Suy nghĩ chính là nguồn tài nguyên bất tận của bản thân; Suy nghĩ là hạt giống và người khôn ngoan sẽ biết chọn lựa hạt giống tốt cho chính cuộc đời mình. Lòng quý trọng bản thân đích thực chính là trạng thái tự nhiên đẹp đẽ nhất của bản thân. Chỉ khi mình thực sự trân quý bản thân thì mới phát triển lòng trân quý đối với tất cả những người khác.

· Sau hai khóa học này tôi đã quyết định mang kiến thức đó áp dụng với bản thân. Rà soát lại những điều chính mình đang làm gây tổn thương đến bản thân trong đó nổi lên hai thách thức lớn đó chính là : nghiện thuốc lá và lạm dụng bia rượu….tôi đã bắt đầu hành trình thay đổi bản thân từ thay đổi chính suy nghĩ của mình ; trước kia tôi nghĩ mình lệ thuộc vào hoàn cảnh , tình huống của cuộc sống, tôi là người yếu đuối, một vài thất bại đã vội nghĩ mình mãi mãi là người thất bại… nay tôi đã suy nghĩ khác về mình: TÔI LÀ NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH với nhận định của mình trước mọi tình huống; TÔI CÓ SỨC MẠNH ĐỐI MẶT với mọi hoàn cảnh trái ngang; TÔI TỰ DO; TÔI LÀ NGƯỜI CÓ TRÁCH NHIỆM với bản thân…

· Một sáng kia tôi đã quyết định vứt bỏ bao thuốc lá đang hút dở và cái hộp quẹt vào sọt rác và ra khỏi phòng với một quyết tâm: Từ hôm nay tôi sẽ không để bản thân phải chịu sự lệ thuộc vào trước hết là hai vấn đề : THUỐC LÁ & LẠM DỤNG BIA RƯỢU nữa… thật không ngờ lần này chỉ bằng cách thay đổi suy nghĩ rằng: mình là người có sức mạnh, mình là chủ nhân của cơ thể mình - lại giúp mình mạnh mẽ lên đến vậy… và cũng thật bất ngờ là lần này sự buông bỏ thói quen hằn sâu vào bản thân hơn 30 năm lại dễ dàng đến thế….

· Bây giờ đã hơn ba năm tôi không còn bị lệ thuộc vào thuốc lá và đã chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng bia rượu như một liệu pháp giải sầu nữa nhưng lại luôn thấy mình vui và hài lòng với cuộc sống hơn và thông qua trải nghiệm này mình đã nhận ra điều quan trọng hơn cho cuộc đời mình đó chính là : TA CHÍNH LÀ NHỮNG GÌ TA NGHĨ…


0 bình luận :

Đăng nhận xét