Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Thứ Hai, 23 tháng 4, 2018

TIẾNG NÓI NỘI TÂM - CHARLIE HOGG

Hãy ý thức những điều mà bạn tự nói với mình hằng ngày. 

Trong mỗi chúng ta luôn tồn tại tiếng nói nội tâm, nghĩa là chúng ta luôn tự nói chuyện với chính mình. Tiếng nói nội tâm đó theo ta đi suốt cuộc đời, trong những vui buồn, đắng cay, đớn đau, hạnh phúc hay tuyệt vọng. Tuy nhiên, con người thường có xu hướng sử dụng ngôn ngữ nội tâm đó theo chiều hướng tiêu cực. Không ít người trẻ thường tự thương hại, chỉ trích bản thân, than vãn cho số phận.

=> Xem khóa học LÃNH ĐẠO TỪ BÊN TRONG, nhân dịp diễn giả qua công tác tại Việt Nam.

Tiếng nói nội tâm theo ta đi suốt cuộc đời...
Bạn cứ thử nhớ lại mà xem, chắc hẳn đã có nhiều lần bạn tự nói với mình là “Ôi, làm sao ta có thể làm được” hay “Mình không thể vượt qua những điều phức tạp, khó khăn này!”, “Sao mình chẳng bao giờ được may mắn!”, “Cuộc sống thật bất công - chẳng ai hiểu và chia sẻ với mình!”…

Hãy chào đón mỗi ngày như lời chúc...
Chính những kiểu suy nghĩ như vậy vô tình chống lại bạn và có hại cho tinh thần bạn. Bởi vậy, thay vì cứ than thân trách phận và đổ lỗi cho hoàn cảnh, hãy học cách tự nói với chính mình là bạn có thể và sẽ làm được.

Bạn đừng bao giờ dùng những ngôn từ tiêu cực để tự nói với mình. Tâm trí của bạn giống như chiếc máy thu âm, nó sẽ ghi nhận hết những gì bạn đã nói – và rồi nhựng từ ngữ ấy như những thỏi nam châm thu hết những tiêu cực tương tự, nhồi nhét vào đầu óc bạn, khiến bạn chìm trong u tối.

Thay vì tra tấn tâm trí mình, bạn hãy chào đón mỗi ngày như lời chúc tốt đẹp thường cài đặt trong điện thoại. Khi bạn thường xuyên chiêu đãi chính mình bằng tiếng nói nội tâm trong sáng, tích cực, đảm bảo bạn sẽ hưởng lợi tức thì từ điều đó.


Hà Thanh
(Theo Attitude)


0 bình luận :

Đăng nhận xét