Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Chủ Nhật, 5 tháng 7, 2015

TỪ I (TÔI) ĐẾN ALL (TẤT CẢ)


 “Bạn có thể nhắm mắt hoặc mở mắt… thư giãn toàn bộ cơ thể… nghĩ đến những mối quan hệ mà mình có trong đời, đặc biệt là mối quan hệ với chính bạn…”
Trong ngọt dịu ánh đèn cùng tiếng nhạc, lời dẫn của cô Phạm Thị Sen đưa gần 50 học viên vào một không gian đặc biệt: không gian của lớp học Hài hòa các mối quan hệ do cô Trish summerfield hướng dẫn…


Từ  I (tôi) đến ALL (tất cả)

Để có được mối quan hệ hài hòa với mọi người xung quanh, chúng ta bắt đầu từ mối quan hệ với một – người – quan – trọng. Đó chính là bản thân chúng ta.


50 học viên cùng trải nghiệm 3 thế đứng của bản thân để nhìn lại và rút ra những điều cần thiết cho mình. Ba thế đứng ấy là:

   1.  Tự cao: cảm thấy mình giỏi hơn, biết nhiều hơn, luôn chỉ trích, phê phán và khó chịu với người khác.
Thực tế: Chúng ta chỉ biết rất ít về người khác, không thể dán nhãn cho họ.

   2.  Tự ti: luôn cảm thấy thấp kém hơn người khác, luôn lo lắng, buồn chán, tuyệt vọng
Thực tế: Mỗi người, bao gồm bản thân mình, đều có ưu và khuyết. không ai có thể thực hiện vai trò của mình tốt hơn chính mình.

   3.  Tự trọng: luôn biết được các giá trị của mình và thể hiện các giá trị ấy một cách hiện thực thông qua các mối quan hệ, luôn có thái độ học hỏi.
Thực tế: Khi ở trong lòng tự trọng, mỗi người chúng ta ở trong bản thể đích thực của mình.

Liều thuốc cho mối quan hệ: Đối với một số mối quan hệ khó khăn, chúng ta có thể dùng năng lượng xin lỗi – cám ơn. Chân thành xin lỗi – cám ơn trong tâm trí đối với người mà mình đang muốn cải thiện mối quan hệ. Ban đầu, việc này có thể khó khăn nhưng sẽ đem đến kết quả tốt đẹp nếu chúng ta trung thực với mình và kiên nhẫn.

Như vậy, hành trình hài hòa các mối quan hệ chính là hành trình đi từ trong ra ngoài, đi từ I (tôi) đến ALL (tất cả), trở về với bản thể đích thực, ổn định trong lòng tự trọng của mình. Khi đó, các mối quan hệ sẽ là người thầy để chúng ta trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn.

0 bình luận :

Đăng nhận xét