Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Thứ Năm, 30 tháng 7, 2015

Cài đặt phiên bản mới nhất của chính mình


“Sau lớp học, mình không còn cảm thấy sợ sai lầm. Từ hôm nay, từ sáng cho đến tối, mình quyết định làm mới mình bằng việc chú ý vào việc truy tầm những niềm hạnh phúc.
Nếu mình là một ly nước đầy, mình có thể rót sang cho người khác”. Đó là lời chia sẻ của bạn Lê Văn Quân (Q. Thủ Đức) về lớp học Làm mới bản thân từ sai lầm diễn ra vào ngày thứ năm, 23/07 vừa qua…

Định nghĩa sai lầm
Sai lầm là khi tôi nghĩ/nói/làm kém hơn những gì khả năng mình có thể.

Trong tiếng Anh, sai lầm là mistake. Mis là nhầm, take là lấy. Sai lầm chỉ đơn giản là lấy nhầm. Vì vậy để khắc phục sai lầm chúng ta hãy…Khởi động chương trình re-take
1.    Chấp nhận sai lầm : Xem những gì xảy ra chỉ là diễn tập trước khi thành công thật sự.

2.    Sẵn sàng học hỏi từ sai lầm: Với thái độ này, chúng ta nhận ra những lợi ích của sai lầm thay vì dằn vặt bản thân.
Khi tập trung vào bản thân, chúng ta nhận ra ưu điểm – khuyết điểm để tự sửa sai. Có một cuộc hôn nhân đặc biệt giữa trái tim và cái đầu. Khi cuộc hôn nhân hòa thuận, cặp đôi hoàn hảo này sẽ sinh ra hai đứa con bình an và hạnh phúc. Tức là khi chúng ta biết quân bình giữa lý trí và cảm nhận, bình an cùng hạnh phúc sẽ luôn có trong ta.


3.   
Cài đặt phiên bản mới nhất của bản thân

Xã hội dạy chúng ta phải yêu thương người khác, yêu thương chính mình là ích kỷ. Nhưng khi chúng ta yêu quý đứa bé, chúng ta luôn tìm cách bảo vệ bé. Tương tự, nếu thật sự yêu thương chính mình, chúng ta sẽ tự bảo vệ bản thân khỏi những điều có thể làm mất đi vẻ đẹp nội tâm. Và đây là các bước cài đặt:

-       Nhìn vào tiềm năng vô hạn, con người tốt nhất của chính mình
-       Có suy nghĩ và cảm xúc tạo sức mạnh
-       Luôn đánh giá cao và cảm ơn ngay từ những điều nhỏ bé trong cuộc sống
-       Thay đổi lối suy nghĩ của mình: Tự tin, không mong đợi người khác công nhận và luôn động viên mình.

Cuối buổi học, bạn Huỳnh Thanh Nhật (ĐH Nông Lâm) chia sẻ: “Điều mình tâm đắc ngày hôm nay là trân trọng những điều nhỏ bé trong cuộc sống. Khi đó, mình sẽ cảm thấy cuộc đời rất quý giá và bản thân được rất nhiều. Khi đó, mình sẽ không còn quá xem trọng sai lầm mà tập trung làm mới bản thân để cảm nhận và lan tỏa hạnh phúc”.


0 bình luận :

Đăng nhận xét