Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Thứ Sáu, 25 tháng 9, 2015

Cầu vồng sau cơn mưa - “QUẲNG GÁNH LO ĐI”


“Mọi việc rồi sẽ ổn”. Hơn 30 người tham dự lớp học vào CN ngày 20/09 đã cùng nói với nhau câu nói ấy theo lời hướng dẫn của cô Phạm Thị Sen, sau 2 tiếng đồng hồ “QUẲNG GÁNH LO ĐI”. Có cô bạn tuổi teen reo lên: “mọi việc rồi sẽ ổn”. Có hai người đàn ông xa lạ ôm chầm lấy nhau, cảm giác như họ ôm lấy nỗi niềm của chính mình và của nhau, truyền cho nhau niềm tin: Mọi việc rồi sẽ ổn…


2 tiếng đồng hồ khám phá và thư giãn

Chẳng ai muốn lo lắng vì chúng ta thừa hiểu lo lắng chẳng ích gì, lại càng khiến mình mệt mỏi. Nhưng lắm khi chúng ta không biết làm thế nào để bay vượt lên những tình huống. Khóa học giới thiệu những phương pháp để vượt qua nỗi lo. Chẳng hạn như:

1. Làm biểu đồ: Tôi có thể làm gì. Nếu tìm ra giải pháp thì làm ngay, còn chưa có thì cứ tạm gác việc đó qua một bên.
Chị Hải Yến (Q. Bình Thạnh) tâm sự rằng chị liên tục mất ngủ vì quá lo lắng. Chị tìm ra cách để tự giúp mình qua hoạt động làm biểu đồ. Đó là tạm gác mọi việc sang một bên.

2. Hướng tâm trí vào trái tim mình: tức là dành thời gian để tinh thần được thư giãn. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng sử dụng trí tuệ để thấu hiểu vấn đề. Trong tĩnh tại, giải pháp sẽ đến. Thực tế cho thấy: Nhiều phát minh khoa học xuất hiện trong lúc người ta cho phép mình thư thái.

3. Tập trung vào trạng thái hiện tại.

4. Để mình bận rộn trong việc nhìn nhận, đánh giá cao những điều tốt nhất ở những người khác và truyền cảm hứng cho họ làm tốt nhất việc của họ. Hãy tin người khác có khả năng tự xử lý trở ngại. Họ cần gì ở chúng ta? Sự bình tĩnh hay lo lắng?

5. Sử dụng phương pháp 12 – 1. Tức là khi cảm nhận một khó khăn nào đó, chúng ta hãy tìm ra 12 điều lợi ích, tốt đẹp trong chính hoàn cảnh đó. Làm được điều này, chúng ta sẽ thấy tình huống không còn đáng sợ mà vẫn có những điều đáng để hạnh phúc, nâng niu.


Khóa học còn hướng đến cách trở nên tự tin sau khi đặt xuống bao gánh lo nặng trĩu:

1. Dạy tâm trí suy nghĩ tích cực.

2. Luôn dự đoán có lợi.

3. Chấp nhận tình huống và biến nó thành cơ hội.

4. Tập trung vào điều mình muốn. (Chẳng hạn khi bất an tức là mình muốn bình an, vậy mình tập trung trải nghiệm bình an).

5. Nỗi sợ là do bó hẹp mình trong ý thức “của tôi”. Vượt qua nỗi sợ tức là giải thoát mình khỏi ý thức ấy.

Công thức 3W để xử lý tình huống một cách bình tĩnh: WAIT(chậm lại trước khi hành động) – WATCH (quan sát sự việc) – WISE (thông thái trong ứng phó).


Khóa học còn đem đến những giây phút để tâm trí nghỉ ngơi qua lời dẫn thư giãn của cô Phạm Thị Sen. Những giây phút tĩnh tại cho tâm hồn mình luôn thật cần thiết giữa lúc nhịp sống đang ngày càng hối hả…

Cho bạn và cho tôi

Tôi viết những dòng này cho tất cả những ai từng trải qua căng thẳng khi phải liên tục xử lý những tình huống khó và mới trong một thời gian dài. Ừ thì cơn mưa nào cũng lạnh. Ừ thì có những lúc ta cảm thấy sống trên đời này sao mà khó quá. Nhưng chẳng có cơn mưa nào là mãi mãi. Tôi có để mình cảm lạnh quá lâu sau khi mưa đã tạnh? Tôi có để tâm trí mình mệt nhoài quá lâu sau khi tình huống đã qua rồi?

Những ngày này Sài Gòn đẫm trong mưa. Có lúc tôi đã nhìn thấy cầu vồng sau mưa từ cửa sổ tầng 3 của cơ quan. Một cầu vồng lộng lẫy…

Không phải lúc nào sau mưa cũng có cầu vồng, nhưng hãy để đôi mắt của tâm hồn luôn nhìn thấy cầu vồng của niềm tin, của hy vọng…

Bạn của tôi ơi, người bạn đang đọc những dòng này, có thể tôi chưa từng gặp bạn bao giờ, có thể đã gặp hay thậm chí từng có mâu thuẫn, giây phút này, mong bạn hãy cùng nói với tôi 3 lần. Lần thứ nhất đưa câu nói này vào suy nghĩ, lần thứ hai đưa vào cảm nhận, lần thứ 3 bộc lộ qua gương mặt và hành động. Chúng ta nói rằng: “Mọi việc rồi sẽ ổn”!- Inner Space 360o-
0 bình luận :

Đăng nhận xét