Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2015

Café Giá Trị Sống: NHẬN DIỆN TÍNH CÁCH BẢN THÂN [TP, T7 09/01]


  • Aggressive – Hung hăng, gây hấn: Xu hướng “Chiến”, tấn công, ăn miếng trả miếng.
  • Pasive – thụ động; Xu hướng “Biến”, tránh đối đầu, nhịn, chịu đựng.
  • Pasive-Aggressive: Gây hấn, hung hăng một cách thụ động. Tính cách phức tạp. Chôn giấu trong lòng những cảm xúc thật (giận dữ, bất mãn, ấm ức,…) và bề ngoài vẫn giữ vẻ hiền lành, phục tùng, chấp hành.
  • Manipulate- Lạm dụng quyền hành của mình đối với người khác. Bằng mọi cách bắt người khác phải theo ý mình. Chỉ làm theo ý mình và bắt người khác phải chấp hành, không quan tâm đến cảm xúc của người khác.
  • Assertive – Mềm mỏng nhưng quyết đoán. Là mẫu úng xử lý tưởng mà chúng ta hầu như ai cũng muốn hướng đến. Biết mình, biết người; biết tiến, biết thoái; biết nhu, biết cương.

Những được và mất của từng loại hành vi trên. Những kết quả nào mà chủ thể để lại đối với khách thể, kết quả của công việc, mối quan hệ,.. sẽ được trải nghiệm thử qua hoạt động sắm vai các tình huống. Qua đó, ta rút được kinh nghiệm gì trong việc đạt được điều ta muốn mà hai bên đều hài lòng.

Điều quan trọng là trong số 12 giá trị: Hòa bình, Tôn Trọng, Yêu thương, Khoan dung, Trung thực, Hạnh phúc, Trách nhiêm, Khiêm tốn, Giản dị, Đoàn kết, Hợp tác và Tự do; hai giá trị nào mà khi được áp dụng trong thực tế sẽ giúp ta hóa giải được mọi khoảng cách, mọi khác biệt; dung hòa được những va chạm tự ái, tạo sự mở lòng, tin cậy của người khác. Từ đó, tạo được một môi trường an toàn đẻ tất cả cùng có thể phát huy những tiềm năng của mình?


* Café Giá Trị Sống: NHẬN DIỆN TÍNH CÁCH BẢN THÂN

* Thời Gian: Chiều Thứ 7, 3pm-5:30pm, 09/01/2016.
* Địa Điểm: Trung Tâm Inner Space, trụ sở Tân Phú
* Đăng ký: 08 62 64 05 35


Các khóa học sắp khai giảng tại Inner Space

HỌC PHÍ:
Inner Space hoạt động dựa vào sự đóng góp từ các tình nguyện viên, học viên và cộng đồng. Với thiện chí phục vụ cộng đồng, tất cả các hoạt động tại Inner Space đều không tính phí. Học viên có thể tự nguyện bỏ vào HỘP ĐÓNG GÓP tại phòng học. Mọi đóng góp tự nguyện của các học viên đều nhằm mục đích duy trì các hoạt động của Inner Space phục vụ cộng đồng.


ĐÔI NÉT VỀ INNER SPACE
Inner Space  hoạt động không vị lợi nhuận và tự trang trải về mặt tài chính (hoạt động hoàn toàn dựa vào đóng góp tình nguyện từ học viên và các tình nguyện viên). Với mục đích phục vụ cộng đồng và tạo điều kiện để tất cả mọi người tham gia các khóa học, MỌI HOẠT ĐỘNG  tại Inner Space đều được tổ chức không tính phí. Nội dung các khóa học, chương trình hướng đến mục tiêu giúp học viên nhận thức đúng về bản thân, từ đó mang lại những thay đổi tích cực bên trong mỗi cá nhân và cho cộng đồng.


0 bình luận :

Đăng nhận xét