Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

Luôn có "Mật Ong" trong Hiện Tại5 bí quyết đến từ lớp học “Sống với hiện tại” (Thứ năm ngày 12 tháng 5 năm 2016) để tận hưởng từng khoảnh khắc cuộc sống

     1.  Biết rõ về chính mình: Nếu luôn nhận thức bản thân mình chính là một tâm hồn đầy sức mạnh và giàu có phẩm chất, chúng ta sẽ không bị ảnh hưởng bởi trở ngại từ quá khứ, lo lắng về tương lại hay thách thức ngay trước mặt.

     2.  Thẩm quyền tối cao của bản thân: Ở ngay chỗ sự việc diễn ra, tôi luôn có quyền lựa chọn cảm xúc của mình: sợ hãi, tức giận,… hay chấp nhận và nhìn điều ấy một cách hài hước. Khi đó, ta có thể tận hưởng cuộc đời như vị chủ nhân của chính mình.

     3.   Mọi tình huống đều ẩn chứa “mật ngọt”: vấn đề là mình nhìn ra điều tích cực trong tình huống để công nhận điều ấy, thưởng thức điều ấy và biết ơn con người cùng cuộc sống.

     4.   Tập trung vào điều mình muốn: Đây là thói quen vô tình khiến chúng ta không thể vui sống với hiện tại. Vì tâm trí bị hút vào điều mình không muốn. Chẳng hạn chúng ta nói với tâm trí rằng: “Đừng sợ” hay “Điều ấy đáng sợ làm sao”, nghĩa là trao một mệnh lệnh ở dạng phủ định và lời than phiền cho tâm trí. Khi ấy, tâm trí sẽ vẫn hoạt động dựa trên… nỗi sợ. Khi sợ, tức là chúng ta đang muốn bình an, can đảm… Vậy chúng ta sẽ nói với chính mình: “Mình bình an”, “Mình làm được”, “mọi việc nhất định ổn thôi”…

     5.   Kiên trì luyện tập: Nhu cầu sâu thẳm của mỗi con người đều là các giá trị cơ bản: bình an, hạnh phúc… Đặt các mục tiêu ấy trước mặt mình để có thêm quyết tâm và động lực thực tập mỗi ngày: nhận thức về bản thân, lựa chọn và quyết định, nhìn vào mặt tích cực của vấn đề, tập trung vào điều mình muốn bằng cách trao cho tâm trí những suy nghĩ ở thể khẳng định và mạnh mẽ.

Chúc các anh chị và các bạn nếm mật ngọt cuộc đời ngay từ bây giờ!Chia sẻ của học viên:
Cô  Nguyễn Thị Thanh Vân (Q. Thủ Đức): Chồng cô bị tai nạn và nằm một chỗ khi đứa con duy nhất mới 10 tháng tuổi. Từ đó đến nay đã hơn 20 năm, cô làm việc kiếm tiền nuôi chồng con và quán xuyến việc nhà. Tất cả đều phải một mình. “Mật ngọt” trong tình huống này là cô cảm thấy mình mạnh mẽ, nhìn lại hôn 20 năm qua, gia đình chồng thậm chí không thể ngờ được là cô đã một mình chu toàn cho chồng con cả về kinh tế lẫn sự chăm sóc. Mật ngọt còn là cô nhận được sự thấu hiểu của chồng con và gia đình chồng. Điều đó giúp cô tiếp tục vượt qua những khó khăn.

Bạn Trần Thanh Lâm (Q.12): Mình đến trung tâm đã nhiều lần và mình cảm thấy cần có trách nhiệm giới thiệu với mọi người về trung tâm, vì trung tâm xứng đáng được biết đến và vì mọi người rất cần kiến thức này. Mình cảm nhận bình an khi đến đây, bình an trong giọng nói của cô giáo. Nội dung khóa học giải thích cho mình quy trình cảm xúc của bản thân khi tình huống diễn ra. Việc tiếp theo của mình là phải thực hành những điều được học. Mình có niềm tin rằng mình sẽ làm được. 

Trung tâm Inner Space tổng hợp

Các khóa học sắp đến 


0 bình luận :

Đăng nhận xét