Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

5 Khám phá về lớp học “Từ giận dữ kinh hoàng đến điềm tĩnh” (Thứ tư ngày 04/05/2016)


Cơn giận gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và mối quan hệ. Nhưng bí quyết của diễn giả June Luna là: “chữa lành bản thân chứ không phải mối quan hệ”…

    1. Nguyên nhân của cơn giận là tổn thương: Từ việc chia sẻ chính cuộc đời mình, anh June Luna (TNV quốc tế của TT Innerspace đến từ Phillipin) đã hé mở cơn giận của anh bắt đầu từ việc nhận tổn thương trong mối quan hệ với cha mình, rồi sự chia tay của ba mẹ. Bí mật này khiến chúng ta nhận ra rằng: cần vỗ về và chữa lành tâm hồn khi chính mình hay ai đó giận dữ.

     =>> Xem nội dung khóa học VƯỢT QUA GIẬN DỮ

     2.  Hướng nội và kích hoạt hệ miễn dịch của tâm hồn
Đó chính là nhận thức về bản thể đích thực, không phải phần vai hay cơ thể. Một bản thể tinh tế và mạnh mẽ, giàu tình cảm, tuôn tràn phẩm chất tích cực. Nhận thức ấy chính là sức đề kháng, giữ chúng ta an toàn khỏi virus giận dữ. 

Chúng ta có quyền quyết định cảm xúc của mình. Người khác có quyền gây trở ngại, chúng ta có quyền không để mình bị ảnh hưởng. Cơn giận vốn không có sự sống. Chính là chúng ta trao hơi thở cho cơn giận.

  
 3. Nghịch lý của cơn giận: Chúng ta thường giận dữ dội và lâu dài đối với những người… thân của mình! Tất cả vì kỳ vọng và mong muốn người ấy làm theo ý mình. Thật trái ngang và đau khổ đúng không? Trong cơn giận, chúng ta sẽ gây thật nhiều đau khổ cho những người thân thương và bản thân mình bị axit giận dữ làm suy yếu cả tinh thần lẫn cơ thể. 
    Nếu yêu thương, chúng ta xuôi dòng của yêu thương, trao thấu hiểu, khoan dung, hợp tác… thay vì giận dữ? Liệu chúng ta có thể làm được chăng?


4   4. Sức mạnh tâm trí và thời gian

Người tức giận có quyền không tha thứ cho tôi. Nhưng tôi có quyền tha thứ và được tha thứ. Bằng tâm trí, tôi gửi đi lời xin lỗi chính mình vì đã nhận tổn thương, xin lỗi người khác vì đã gây tổn thương, dù chỉ vô tình. Tôi càng chân thành, VŨ TRỤ càng hỗ trợ. Làn sóng của sự tha thứ, khiếm tốn sẽ chạm đến người ấy và tạo nên một lan tỏa ngọt ngào trong bầu không khí. Kết quả là chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng hơn, không còn bị tác động bởi cơn giận của người ấy.

Phương pháp kỳ diệu này cần được thực hiện một cách kiên nhẫn. Sau khi đã làm hết sức, chúng ta sẽ để tất cả việc còn lại cho VŨ TRỤ và thời gian. Và chúng ta sẽ ngạc nhiên vì những gì mà VŨ TRỤ, thời gian cùng sự chân thành mang đến.

   5. Phép mầu của khiêm tốn đích thực:

Khi khiêm tốn, chúng ta dễ dàng chấp nhận và không bị tổn thương. Khiêm tốn giúp chúng ta không kiểm soát người khác mà trân quý họ. Khiêm tốn đích thực là một sức mạnh vì vậy cũng cần kiểm tra xem có điều gì che phủ sự khiêm tốn đích thực của mình không.


Cảm ơn sự hiện diện bất ngờ và khóa học tâm huyết mà diễn giả June Luna đã trao tặng học viên. Anh truyền cho chúng tôi lòng trắc ẩn dành cho nhau và niềm tin vào VŨ TRỤ vào CHÂN LÝ. “Rồi một ngày ta thương mến nhau, khắp nhân gian bỗng nhiên hiền hòa”…

(Ghi lại từ bài chia sẻ của anh June Luna)

Học viên tham dự
Cảm nhận của học viên:

Hồ Kiều Trang: Mình đã tham gia nhiều khóa học ở trung tâm. Mỗi lần đến đây, mình cảm thấy những căng thẳng và mệt nhọc tan biến. Trung tâm hiện đang xây dựng, vì vậy trước đó cần dọn dẹp trong vườn. Mình cũng đã tham gia dọn dẹp vườn cùng nhiều tình nguyện viên và học viên khác. Mình cảm thấy rất vui và chỉ mong có thêm thời gian để làm điều gì đó hỗ trợ trung tâm vì công việc của mình cũng khá bận rộn. Điều mình thích nhất ở khóa học này là nhận ra rõ ràng và sâu sắc việc giận hờn, giận dữ đối với những người mình yêu thương. Đã yêu thương thì phải trao yêu thương, nếu giận dữ thì chỉ khổ cho mình và khổ cho người.


Nguyễn Minh Hải: Tôi có đọc quyển sách Giá trị sống dành cho trẻ từ 3-7 và rất tâm đắc, tôi liên hệ với địa chỉ, điện thoại ghi trong sách và được biết thêm về chương trình Innerspace. Thế là tôi đăng ký ngay khóa học này. Trong thực tế, giận dữ làm tôi khó có được hợp tác từ đồng nghiệp trong công việc. Giờ thì tôi biết có nhiều cách xử lý khác đi, hiệu quả và an toàn hơn giận dữ. Tôi và bà xã đã cùng đăng ký tham gia nhiều khóa học khác của trung tâm. 

Trung tâm Inner Space tổng hợp


0 bình luận :

Đăng nhận xét