Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Thứ Sáu, 20 tháng 10, 2017

CHA ƠI, CON XIN LỖI!

CHA-OI-CON-XIN-LOI-PHAM-THI-SEN

Cha ơi, con xin lỗi!

Mới đó mà đã hơn 15 năm kể từ ngày con gắn bó với giá trị sống và làm giàu thế giới nội tâm, rong ruổi không lương, ban đầu là theo Trish, sau là một mình. Con đã chứng kiến những thay đổi tuyệt vời của các giáo viên, phụ huynh và các em sinh viên, học sinh. Đây là món quà lớn nhất, khiến con gắn bó với chương trình cho tới giờ.

Nhớ lại những ngày đầu, gia đình cấm cản, bạn bè 'chửi' ngu. Cha từng bực bội và dằn mặt mỗi khi con về nhà rằng "đi đứng, nói năng, ngồi đúng vị trí". Ban đầu con chẳng hiểu cha nói gì, sau đó, hỏi mẹ, thì mẹ bảo "ông ấy muốn bảo con, có làm từ thiện, hãy làm ở nhà trước đã". Ngẫm lại, thấy cha nói đúng. Đang làm có tiền, vậy mà, con lại bỏ việc, để gắn bó không lương với giá trị sống. Đúng là điên thật, phải không cha? Lúc đó, con đã phớt lờ những lời cha nói. Con còn bực bội, cãi lại anh trai, khi anh ấy bảo con rằng "mày có bị bà Tây tẩy não không?"

CHA-OI-CON-XIN-LOI-PHAM-THI-SEN
Giờ cả cha và mẹ đã đi xa, xa lắm và con chẳng thể kể cho hai người nghe được những gì con đã trải qua. Con chẳng thể nói cho cha mẹ biết rằng, con đã hạnh phúc biết bao khi chọn làm chương trình này. Có lần một học viên ở Dòng mến Cái Mơn, hỏi rằng "cô hạnh phúc nhiều lắm, phải không?" Đúng cha ạ. Con hạnh phúc vì đã làm những gì trái tim mình mách bảo dẫu đôi lúc có chật vật về tài chính, cha à. Chỉ có một điều, con xin lỗi cha và mẹ nữa, rằng con chưa giúp gì được cho gia đình mình, đó là điều mà cha từng trách con. Giờ cho con xin lỗi hai người. Mong cha và mẹ tha lỗi cho con, dẫu lời xin lỗi này là vô thanh trong suy nghĩ con.

Trước tết 2017, tụi con đã gặp nhau, thấy rằng giá trị sống đã trở thành chương trình thông dụng của Việt Nam và những người được tụi con tập huấn đã có thể tự điều hành và lan tỏa cho cộng đồng được rồi. Tụi con đã quyết định giải thể chương trình này bởi tụi con đã không làm đúng theo đòi hỏi của giấy phép, đó là: chính nhiệm phải 40% và phải trả lương. Đây là điều tụi con không hề muốn.

Sau 3 tháng làm đơn xin Giải thể, với lí do lãng xẹt rằng "từ khi thành lập đến nay, hoạt động không hiệu quả về tài chính và thiếu nguồn lực hoạt động để phát triển bền vững", thứ 7 tuần rồi, ngày 25 tháng 2 năm 2017, tụi con đã nhận được quyết định.

Đọc bài "Đưa trẻ vào đời bằng giá trị sống", hiểu thêm việc áp dụng giá trị sống vào việc nuôi dạy con.

Cha ơi, sáng nay, con đã đi làm thủ tục Đóng tài khoản ngân hàng, mà lòng thấy vui, vui vì những gì tụi con đã làm và nó đang được duy trì rất rộng rãi ở cộng đồng và chắc chắn mọi người sẽ còn nhận thêm lợi ích. Có lẽ thấy con vui "không đúng" chỗ, nên cô nhân viên tại ngân hàng cứ hỏi lý do mãi?

CHA-OI-CON-XIN-LOI-PHAM-THI-SEN

Con đã dãi bày, hẳn cha sẽ không còn trách con nữa. Giờ tụi con vẫn tiếp tục dấn thân vào một chương trình khác, đó là chăm sóc tinh thần cho cộng đồng qua chương trình InnerSpace. Cha ơi, con đang rất vui, hào hứng và mong nhiều người sẽ sống tốt qua chương trình này.

Cảm ơn cha và chúc cha an lành.
Con của cha
Sen,

=>>> Mời bạn đọc tiếp bài SỐNG ĐỂ LÀM GÌ? - do chị Phạm Thị Sen viết.

chi-Pham-Thi-Sen-cung hoc-vien-trong mot-khoa-hoc1 bình luận :

  1. Rất trân trọng những gì mà cô Sen đã và đang mang đến cho cộng đồng. Rất tình cờ khóa học đầu tiên mình tham gia là do cô Sen phụ trách, bài học ngày hôm ấy đã khiến mình thay đổi rất nhiều, làm nền tảng cho sự thay đổi vượt trội trong một khoảng thời gian dài. Bây giờ nhìn lại quãng đường đã đi qua mình giật mình với chính bản thân vì mình đã khác xưa nhiều quá. Mình tin bằng tình yêu thương sẵn có cô sẽ luôn giúp mọi người tìm được sự bình an và hạnh phúc.

    Trả lờiXóa