Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Thứ Bảy, 10 tháng 6, 2017

Phòng ốc lộn xộn thể hiện nội tâm của con người bạn

Các nhà khoa học ở trường đại học Havard cho rằng, phòng ốc lộn xộn chứng tỏ nội tâm bạn đang có những suy nghĩ tiêu cực. Vì vậy, chỉ cần quét dọn nhà cửa, bạn sẽ thấy tâm trạng của mình thoải mái và suy nghĩ thông suốt hơn nhiều.

Không gian Trung tâm Inner Space

Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học ở trường đại học Havard phát hiện rằng, những người hạnh phúc và thành đạt thường có môi trường sống lành mạnh, gọn gàng và rất ngăn nắp. Trái lại, người không biết sắp xếp mọi việc, từ chuyện nhỏ cho đến những việc lớn, thường kém hạnh phúc hơn. Một doanh nghiệp thành công thường có không gian sáng sủa và sạch sẽ còn doanh nghiệp bị phá sản sẽ có ít nhất một góc tối.

Vì vậy, chúng ta có thể rút ra một kết luận rằng: Căn phòng của bạn chính là tấm gương phản chiếu chân thực nhất về con người bạn. Cách nhìn cuộc sống, thái độ cư xử của bạn đều bộc lộ rõ nét qua cách sắp xếp căn phòng.

Mặc dù vậy, đây vẫn chỉ là nhìn nhận riêng của một số người và nó không hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một cách nhìn chính xác về cuộc sống. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người từ giám đốc cho đến các bà nội trợ đều ủng hộ quan điểm năng lực dọn dẹp này.

Có một cô gái ngày nào cũng khóc, sau khi đọc được nghiên cứu này cô đã quyết định trở về phòng và dọn dẹp tủ quần áo của mình. Điều kỳ lạ là khi thanh lý hết 14 túi rác trong nhà, cô đã rất ngạc nhiên vì thấy tâm trạng của mình đã thoải mái và suy nghĩ cũng được thông suốt hơn nhiều.

Năng lực dọn dẹp có thật sự kì diệu đến thế? Đúng vậy, dọn dẹp không chỉ là việc lao động chân tay đơn thuần mà nó còn mang đến tư duy và những suy nghĩ sâu sắc về các vấn đề trong cuộc sống. Bằng cách này, chúng ta có thể đặt sự kiêu kỳ của mình qua một bên và học được cách khiêm nhường, ngoài ra còn thấy mình vị tha hơn trong công việc.

Ý thức quét dọn nhà cửa đã có từ rất lâu trong lịch sử. Ở các nước Châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, người dân có tục lệ dọn dẹp nhà cửa vào trước đêm Giao Thừa với mong muốn quét sạch bụi bẩn của năm cũ, đón chào năm mới tới với nhiều điều may mắn.

Quá trình dọn dẹp là quá trình xử lí, chọn lọc và loại bỏ những thứ không cần thiết. Đây cũng chính là sự tương tác giữa bạn và môi trường xung quanh. Căn phòng sạch sẽ, gọn gàng cho thấy tính logic và hợp lí của bạn khi làm việc. Hành động quét tuy nhỏ bé nhưng lại là “hạt mầm” cho khát vọng chinh phục cả thế giới.

Trung tâm Inner Space sưu tầm


0 bình luận :

Đăng nhận xét