Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017

365 CÂU SUY TƯỞNG - GIÚP BẠN NHẬN THỨC 12 GIÁ TRỊ SỐNG [Phần II]

Mỗi ngày trong năm bạn sẽ tìm thấy một câu trích dẫn đầy cảm hứng, một câu để chiêm nghiệm và những cách áp dụng đưa những ý tưởng ấy vào hành động thực tiễn trong cuộc sống của bạn.

NGÀY 9 - GIÁ TRỊ: KIỂM SOÁT BẢN THÂN
“Kiểm soát bản thân mới là sự kiểm soát duy nhất thật.”

CHIÊM NGHIỆM
Thường thì chúng ta hay hiểu kiểm soát là điều gì đó ta cần áp đặt lên tình huống hay người khác. Khi sự việc nào đó diễn ra sai, suy nghĩ đầu tiên của ta là phải kiểm soát nó. Nhưng do tình huống lẫn người khác từ trước đến nay không bao giờ nằm trong tay ta cả nên ta không thể nào thành công trong việc kiểm soát họ.

ỨNG DỤNG
Thay vì cố gắng kiểm soát những điều nằm ngoài tay tôi, tôi cần phải học cách kiểm soát bản thân. Bằng cách nhận thức về những hành động và sự phản ứng của riêng tôi, tôi có thể học kiểm soát bản thân. Học cách kiểm soát bản thân sẽ ảnh hưởng đến việc tôi cư xử như thế nào khi tình huống xảy ra sai và cho phép tôi tiếp cận với tình huống và con người một cách tích cực và có tính xây dựng nhiều hơn.

NGÀY 8 - GIÁ TRỊ: TÔN TRỌNG


GIA-TRI-TON-TRONG-SUY-TUONG-MOI-NGAY

“Tôn trọng người khác là hiểu và đánh giá cao những tính tốt độc đáo của họ.”


CHIÊM NGHIỆM

Ta mong đợi người khác thay đổi cho phù hợp với những kỳ vọng và những giá trị của riêng ta. Nhưng ta thường thấy là chẳng một điều gì thay đổi theo cách ta mong muốn cả. Và thế là ta khó chịu và bất mãn.

ỨNG DỤNG

Tôi cần hiểu là mọi người quanh tôi là đều khác nhau; ai nấy đều là độc nhất vô nhị và có những đức tính khiến kinh ngạc và những tài năng. Khi tôi nhìn người khác một cách như vậy, tôi không còn mong đợi họ thay đổi cho vừa ý tôi nữa, mà thay vào đó tôi thấy tôi tôn trọng họ vì họ là chính họ.

NGÀY 7 - GIÁ TRỊ: HỢP TÁC 


GIA-TRI-HOP-TAC-SUY-TUONG-MOI-NGAY

“Mọi nhiệm vụ đều là dễ dàng đối với người có thể hợp tác.”

CHIÊM NGHIỆM
Thường thì chúng ta thích làm mọi việc một mình. Ta thấy đừng dính dáng vào quá nhiều người thì dễ hơn để đừng xích mích với những cá tính khác nhau. Trách nhiệm hợp tác thậm chí có thể cảm thấy như một gánh nặng trì ta xuống.

ỨNG DỤNG
Làm việc chung với nhau là cách tốt nhất để thành công. Tôi cần nhận ra rằng ai cũng có những tài riêng của họ, và khi tôi có thể nối kết với những tài riêng đó, chúng tôi có thể cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Ngay cả dự án vĩ đại nhất cũng có thể trở nên dễ dàng khi mọi người hợp tác với nhau. Những cảm xúc tích cực của tôi cộng với những lời chúc tốt lành của mọi người tham gia trong công việc sẽ giúp chúng tôi thành công.

NGÀY 6 - GIÁ TRỊ: BAN TẶNG


GIA-TRI-BAN-TANG-CAU-SUY-TUONG-MOI-NGAY

“Hạnh phúc thật sự là biết người khác đang cần điều gì và ban tặng cho họ một cách không điều kiện.”

CHIÊM NGHIỆM
Chúng ta mong đợi rất nhiều từ người khác và thường quên mất ta phải đền đáp lại cho họ điều gì. Ta thấy khó lòng mà cho đi một cách không điều kiện, thay vào đó ta có xu hướng nghĩ ta sẽ được gì từ việc cho. Do chăm chăm vào việc ta hy vọng nhận được cái gì nên ta đánh mất niềm vui của việc cho, và khi ta không nhận điều ta mong đợi, ta có những cảm xúc tiêu cực.

ỨNG DỤNG
Có niềm vui thực thụ trong việc cho tặng. Khi tôi nhận ra tôi có thể giúp ai đó, tôi sẽ cho họ những gì họ cần mà không mong đợi đền đáp điều gì. Tôi sẽ học được niềm vui trao tặng một cách không điều kiện, dùng những món quà của tôi để mang lợi ích cho người khác. Sự trao tặng không điều kiện này sẽ giúp tôi tiếp xúc với một cái tôi thực sự ở bên trong và giúp tôi trải nghiệm hạnh phúc đích thực.

NGÀY 5 - GIÁ TRỊ: THÀNH THẬT


thanh-that-mang-lai-su-gian-di

“Thành thật mang lại sự giản dị.”

CHIÊM NGHIỆM

Khi ta hiểu sức mạnh của sự thành thật, cuộc sống trở nên đơn giản. Sự giả dối chỉ đưa đến sự giả tạo và những rắc rối. Nếu trong ta có sức mạnh thành thật và sống với sức mạnh ấy, ta sẽ thấy chẳng bao giờ ta muốn phô trương và cũng chẳng muốn lệ thuộc vào những lời khen ngợi của người khác. Lúc đó cuộc sống trở nên nhẹ nhàng.

ỨNG DỤNG

Nếu tôi từng thấy tôi có những suy nghĩ tiêu cực do tôi kỳ vọng vào người khác, tôi nên tự hỏi tôi kỳ vọng điều gì từ họ mà những điều đó có ở trong tôi. Học càng nhiều về nghệ thuật nối kết với sự thật bẩm sinh của riêng tôi. Tôi càng dễ giữ cho cuộc sống của tôi không bị rắc rối.

NGÀY 4 - GIÁ TRỊ: SỬ DỤNG HỮU ÍCH THỜI GIAN


SU-DUNG-HUU-ICH-THOI-GIAN

“Thông thái nghĩa là sử dụng hữu ích kho báu thời gian.”

CHIÊM NGHIỆM

Chúng ta nhận thúc rõ ràng những nguồi tài nguyên vật chất mà ta có và thường sử dụng chúng một cách rất tốt. Nhưng ta lại thường cẩu thả đối với nguồn tài nguyên thời gian. Ta có xu hướng tin là sử dụng hữu ích thời gian nghĩa là có kế hoạch trong ngày và làm việc đúng với kế hoạch đó và ta xoay sở sao cho làm gần hết bảng thời gian đó. Nhưng tất cả chúng ta đều sẽ thấy một khoảng lớn thời gian đã bị phí phạm. 


=>>> Xem những câu suy tưởng từ ngày 1 đến ngày 3 BẤM VÀO ĐÂY.

ỨNG DỤNG

Sử dụng hữu ích thời gian nghĩa là nhận thức tôi đang đầu tư thời gian vào nơi nào. Khi tôi đầu tư thời gian vào việc tạo nên những suy nghĩ tích cực, lời nói tích cực và hành động tích cực, thì tôi sẽ để dành được nhiều thời gian. Và chắc chắn tôi còn nhận được điều tốt nhất từ sự đầu tư này nữa – Tôi sẽ thấy mình nhận được những sự đền đáp tốt đẹp từ mọi việc tôi làm.


Tại bài viết 365 CÂU SUY TƯỞNG - GIÚP BẠN NHẬN THỨC MƯỜI HAI GIÁ TRỊ VÀ PHÁT TRIỂN 8 SỨC MẠNH CÁ NHÂN, InnerSpace đã hướng dẫn bạn cách chiêm nghiệm và ứng dụng những câu suy tưởng vào cuộc sống hàng ngày của bạn.


TRIEU-TRIEU-NU-CUOI-LAM-GIAU-THE-GIOI-NOI-TAM


=>>> Xem ngay! TRIỆU TRIỆU NỤ CƯỜI - MỈM CƯỜI VÀ CẢ THỂ GIỚI MỈM CƯỜI VỚI BẠN [DỰ ÁN CỘNG ĐỒNG BỞI INNERSPACE]

LAM-GIAU-THE-GIOI-NOI-TAM


0 bình luận :

Đăng nhận xét