Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017

TÌM LẠI NỤ CƯỜI THẬT SỰ ĐÃ BỊ ĐÁNH MẤT?

Nụ cười là điều vốn có của em. Nó thể hiện sự vui tươi, hạnh phúc từ bên trong dù em có là ai và là gì! Bạn có thể thử quan sát những đứa trẻ xung quanh mình mà xem, bạn sẽ thấy thật là vui khi ở cùng các em. 


Câu hỏi được đặt ra bởi vì theo nghiên cứu trẻ em cười nhiều tới hơn 300 lần trong một ngày trái lại người lớn thậm chí cười còn ít hơn 20 lần/ngày.

Vậy bạn có nhớ lúc mình còn là một đứa bé chứ?
Bạn đã cười rất nhiều, và nụ cười là điều tự nhiên trong bạn.

TIM-LAI-NU-CUOI-THAT-SU-DA-BI-DANH-MAT


Lúc trẻ thơ:

Nụ cười là điều vốn có của em. Nó thể hiện sự vui tươi, hạnh phúc từ bên trong dù em có là ai và là gì! Bạn có thể thử quan sát những đứa trẻ xung quanh mình mà xem, bạn sẽ thấy thật là vui khi ở cùng các em. 

Vậy điều gì đã xảy ra khi các em bắt đầu lớn hơn một chút, đến tuổi đi học:

Các em bắt đầu stress và lo lắng bởi khối lượng bài vở của mình bởi thế giới trong hai thập niên cuối của thế kỷ 20 là "Một xã hội học tập" do khối lượng kiến thức và thông tin khổng lồ. Bạn có thể chỉ cần mất vài phút lên mạng là nhận được khối lượng thông tin đã được nghiên cứu trong vài năm.

TIM-LAI-NU-CUOI-THAT-SU-DA-BI-DANH-MAT
Cứ mỗi 8 năm, khối lượng thông tin lại tăng lên gấp đôi. Trong 17 năm, từ năm 1981 đến năm 1997, nhà xã hội học Sandra Hofferth ở Đại học Michigan đã nghiên cứu 3.500 trẻ em Mỹ và thấy rằng, so với năm 1981, các em đã phải tăng giờ học ở trường lên đến 8 giờ mỗi tuần vào năm 1997. Các em còn phải làm nhiều việc hơn ở nhà và dành nhiều thời gian hơn để hoàn thành các bài tập. Thời gian rảnh rỗi để vui chơi của các em giảm từ 40% xuống còn 25%. Điều này dẫn đến sức học của các em kém hơn và bị trầm cảm nhiều hơn.

Đồng nghĩa là các em cũng dần đánh mất nụ cười của mình.

Còn khi chúng ta trưởng thành và bắt đầu có gia đình thì như thế nào?

Khảo sát trên 1.000 phụ nữ đi làm do website gia đình lớn nhất nước Anh là Mumsnet thực hiện. Kết quả cho thấy: Hầu hết việc nhà là do phụ nữ thực hiện trong phần lớn thời gian. Chị em làm việc nhà nhiều gấp đôi đàn ông, ngay cả khi họ đã làm việc cả ngày ở cơ quan.
Trong khi đàn ông chỉ đổ rác, thay bóng đèn và làm vệ sinh cá nhân, thì ngược lại, 36 loại việc nhà khác (chưa tính nấu ăn) đều dồn lên vai phụ nữ như hút bụi, cọ nhà tắm, giặt, là quần áo...

TIM-LAI-NU-CUOI-THAT-SU-DA-BI-DANH-MAT

Theo đó, trung bình phụ nữ dành 10 tiếng mỗi tuần cho việc nhà, trong khi đàn ông chỉ mất 5 tiếng. Chỉ 5% đàn ông chịu trách nhiệm lau dọn nhà hàng tuần, so với 71% phụ nữ. Số gia đình còn lại chia đều công việc cho cả hai. Chị em cũng là người chủ yếu chăm lo đời sống của các con như tổ chức tiệc sinh nhật, mua quần áo và chuẩn bị cặp sách đi học...
Nhiều chị chia sẻ họ nhận ra rằng họ không còn cười nhiều nữa mà thay vào đó là khuôn mặt nghiêm nghị và mệt mỏi vì tất cả nhiệm vụ họ làm hàng ngày.

Vậy phải chăng đã đến lúc bạn cần dừng lại để xem điều gì đã đánh mất đi niềm vui, nụ cười thật sự của bạn? Làm cách nào để lấy lại chúng. Bởi bạn vốn dĩ là đứa bé năm xưa ấy, rất hồn nhiên và hay cười chỉ là bạn đã quên mất thôi. 


TIM-LAI-NU-CUOI-THAT-SU-DA-BI-DANH-MAT

DỰ ÁN “TRIỆU TRIỆU NỤ CƯỜI” vào chiều ngày 22/10 tại Trung tâm Inner Space Tân Phú sẽ cùng bạn khơi dậy nụ cười từ bên trong vốn có của bạn để rồi bạn có thể vui cười mà không vì điều gì từ bên ngoài. Vì nụ cười đó sẽ mãi cùng bạn!

Để rồi sự tham dự của Bạn chính là bông hoa tô điểm cho chương trình. 

Hãy cùng chúng tôi góp vào triệu triệu nụ cười để tô điểm cho thế giới này bạn nhé!

TIM-LAI-NU-CUOI-THAT-SU-DA-BI-DANH-MAT

Thông tin chi tiết và cách thức đăng ký tham dự tại Chương trình Triệu Triệu Nụ Cười


0 bình luận :

Đăng nhận xét