Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Thứ Bảy, 23 tháng 9, 2017

NHẬN THỨC BẢN THÂN - HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH [Tối 24/09 - Diễn giả Trish Summerfield]


Buổi nói chuyện của Diễn giả Trish Summerfield tại Ngày Hội Gia Đình 24/09

Gia đình là những người đầu tiên đi vào trong tâm trí tôi. Họ là những người mà tôi chia sẻ cuộc đời, cùng ở, cùng ăn và cùng có những chuyến đi nghỉ mát... Gia đình là môi trường học tập, là nền tảng cho cách nhìn nhận cuộc đời của tôi.. Ngay khi tôi sinh ra, gia đình đã nuôi nấng tôi, cho tôi ăn, cho tôi mặc, cho tôi chỗ ở, và vỗ về tôi khi tôi buồn chán, giúp tôi lên kế hoạch, đồng hành cùng tôi để tôi có thể cho và nhận tình yêu thương, sự thích thú trong cuộc đời.

Có hàng triệu con người trên thế giới, nhưng chỉ có một số ít người cảm thấy thân thiết với gia đình của mình.... đây là gia đình của tôi.. Thử tưởng tượng nếu tôi không có một gia đình.. không có nơi nào để thuộc về... không có mẹ, không có cha... không có nơi nào để cảm thấy an toàn, cảm thấy được chấp nhận, tự do là chính mình... như ở trong một gia đình... tôi sẽ giống thế nào?

Có lúc tôi lại thờ ơ và xem thường điều mình có... và tôi quên mất mình có một gia đình... quên mất sự biết ơn, trân quý gia đình bởi vì họ luôn có đó, luôn ở đó để cho tôi... và vì tôi.. Nhớ đến từng khuôn mặt của mọi người trong gia đình và cách họ chăm sóc tôi... Tôi có thật sự trân trọng gia đình mình không? Gia đình đã dành cho tôi rất nhiều điều ... có những điều rất bình thường, nhỏ bé... xảy ra hàng ngày... khiến tôi không nhận ra và trân trọng nó.... như những lời nói mẹ dành cho tôi... nó có thể chỉ là những câu nhắc nhở, nhắc tôi học bài, nhắc tôi ăn, nhắc tôi ngủ, nhắc tôi hạn chế xem tv, hạn chế sử dụng máy vi tính... đó có phải là những cử chỉ tràn đầy tình thương yêu của mẹ dành cho tôi không?... những điều ấy tuy nhỏ, nhưng lại hình thành một cảm giác về một gia đình đầm ấm.... Giờ nhìn lại tất cả những gì gia đình đã cho tôi... với tình yêu thương của họ ... Tôi đã làm gì để góp phần tạo ra một môi trường gia đình bình yên và hạnh phúc? Có bao giờ tôi nói ra những lời biết hơn hay có những hành động để đáp lại tình yêu thương mà gia đình đã dành cho tôi?

NHẬN THỨC BẢN THÂN - HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH

** Buổi nói chuyện nằm trong chương trình NGÀY HỘI GIA ĐÌNH [Xem chi tiết] Chương trình được tổ chức vì cộng đồng và không thu phí.

Đối tượng: Dành cho các anh chị và các em từ 8 tuổi trở lên.
Địa điểm: Số 30, đường số 7, Kp 1, P. Hiệp Bình Chánh, QL 13, Bình Triệu, TpHCM (Cách Bến xe Miền Đông khoảng 1km, gần Đại Học Luật TpHCM)

☎️ Đăng ký:【028 628 39 609】- Link: http://bit.ly/ToiCuaChaMe

NGAY-HOI-GIA-DINH-CHUONG-TRINH-TRI-AN-CHA-ME


0 bình luận :

Đăng nhận xét