Khơi sáng Tinh thần, Giải tỏa Stress - Tất cả các khóa học đều không thu phí

Thứ Bảy, 21 tháng 10, 2017

PHỤ NỮ LÀ MẠNH MẼ BÊN TRONG VÀ MỀM YẾU BÊN NGOÀI

phu-nu-la-manh-me-ben-trong-va-mem-yeu-ben-ngoai

Phụ nữ là mạnh mẽ bên trong và mềm yếu bên ngoài

Phụ nữ luôn được xem là phái yếu, nghĩa là phải dựa vào một ai đó. Khi còn nhỏ, được bảo vệ bởi cha mẹ và anh trai, lớn lên, là chồng và con. Nếu bạn thật sự hiểu động cơ ẩn sau cái mềm yếu của người phụ nữ, bạn sẽ nhận ra nó thật sự là một sức mạnh được ngụy trang.
“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Xây nhà có thể mất vài tháng, nhưng xây tổ ấm phải mất cả đời. Rõ ràng cái yếu ở người phụ nữ không hẳn là yếu vì yếu đuối không là một lựa chọn, nhưng yếu để hi sinh chắc chắn là một lựa chọn có ý thức và chỉ những người mạnh mẽ mới làm được. Một tâm hồn dịu dàng không chứa nhiều toan tính mà biết hi sinh cho hạnh phúc của những người mình yêu thương thường có chỗ trống để sáng tạo, truyền cảm hứng và xây dựng hạnh phúc gia đình.

Cái nhường nhịn cho gia đình của người phụ nữ mang một bức thông điệp lớn hơn. Trong bộ mặt công nghiệp hóa như hiện nay, hứa hẹn tiền tài và danh vọng, nhưng thực tế là đề cao lối sống toan tính, giả tạo, cạnh tranh và stress… thì thông điệp từ đức tính dịu dàng của người phụ nữ là: “biết hi sinh vì hạnh phúc con người”. Chưa bao giờ, thông điệp này lại cần thiết như bây giờ.

Trong cái dịu dàng của người phụ nữ là vẻ đẹp bởi nó giải phóng nhiều không gian, thời gian, năng lượng và tiền bạc, cho phép phụ nữ tập trung năng lượng của mình cho một mục đích cao đẹp và có ích hơn trong cuộc sống. Niềm vui của người chiến thắng trong một cuộc tranh chấp chỉ là chớp nhoáng, nhưng hạnh phúc trong bản tính dịu dàng lại là một trải nghiệm cả đời và cho cả thế hệ sau nữa.

Nếu bạn nhận ra thời gian vào lúc này là để cho một mục đích cao quí hơn, thì tính dịu dàng, biết hi sinh trong cuộc sống là giải pháp để tránh nghiện ngập và lệ thuộc bởi tình yêu thương mang bạn vào vũ điệu hài hòa của nó. Khi biết hi sinh, người phụ nữ sẽ không cần nhận nhiều từ người khác mà có sự tôn trọng và nhường nhịn. Do vậy, họ luôn nhận được những lời biết ơn. Bằng chứng là có nhiều bài hát tôn vinh sự hi sinh của người mẹ hơn người cha.

Thực tế, trái tim của sự sống là tình yêu thương, nhưng con người lại biến nó thành so sánh, cạnh tranh và ganh đua, do vậy mới phức tạp hóa các vấn đề. Trong ý thức yêu thương, là trạng thái thuần khiết, đơn giản và ngây thơ, chúng ta có thể bắt đầu tận hưởng cuộc sống như một đứa trẻ đang chơi ngoài sân “gia đình” mình. Chúng ta thanh khiết, ngây thơ, nhưng đồng thời rất thông thái khi chạm vào trái tim của người khác bởi có những ý muốn tốt đẹp nhất cho họ. Với tâm trí yêu thương và nhường nhịn, chúng ta không phải suy nghĩ nhiều, đa nghi, hiểu lầm hoặc phán xét, do vậy, không nề hà làm mọi chuyện, dẫu nó là chuyện hằng ngày và mất nhiều thời gian.

phu-nu-la-manh-me-ben-trong-va-mem-yeu-ben-ngoai
Diễn giả Trish Summerfield và cô Phạm Thị Sen

Thế nhưng, điều gì lấy mất năng lượng của người phụ nữ?


1. Nhìn vào người khác, so sánh và phàn nàn: Phụ nữ thường chán nản khi phải làm cùng những việc không tên hằng ngày bởi không có sự mới mẻ, do vậy, dễ bắt bẻ người khác hơn là để ý đến những điều tốt đẹp.

2. Trì hoãn: Do phải làm cùng những công việc hàng ngày, người phụ nữ hay trì hoãn, sau đó, để nó vô thức chiếm lấy tâm trí họ, rồi họ phàn nàn vì phải làm nhiều.

3. Đa nhiệm:
Công việc không rõ ràng và nhiều, do vậy, người phụ nữ không cảm thấy mình có ích hay có sở trường cho một nhiệm vụ nào.

Người phụ nữ phục hồi năng lượng bằng cách nào?


1. Kiến thức: Khi có đủ thông tin về một chủ đề, phụ nữ sẽ cảm thấy mạnh mẽ mặt mặt lí trí để nhìn nhận sự việc khác đi và có những thay đổi cần thiết. Vì chủ động thay đổi như vậy, họ can đảm và làm chủ sự việc, từ đó cảm thấy hài lòng và có động lực. Đây là chìa khóa của sự mới mẻ.

2. Động lực:
Có hai điều cần thiết cho động lực: sự hài lòng và tự tin. Khi phụ nữ có động cơ để mang những giá trị của họ vào cuộc sống, họ được tiếp thêm sinh lực.

3. Sống trong hiện tại:
Nếu người phụ nữ đặt hết sức mình để làm tốt nhất bây giờ, họ sẽ không phải lo lắng về kết quả trong tương lai bởi khả năng hồi đáp tạo ra kết quả. Do vậy, họ nên tách bạch để người khác tự đứng trên đôi chân của mình.

Để chịu đựng dẻo dai, người phụ nữ cần: a) linh hoạt; b) chăm chỉ và c) trung thực

Sau đó, họ sẽ trở nên mạnh mẽ bên trong và mềm yếu ở bên ngoài. Sau đó, họ có:

1. Khả năng lắng nghe: Chất lượng phía sau là “sự kiên nhẫn” và họ có mặt hơn, như thế, dễ đóng gói bất cứ thứ gì không cần thiết.

2. Khả năng chịu đựng: Chất lượng phía sau là “linh hoạt”, do vậy dễ thích nghi, yêu thương và quảng đại.

3. Khả năng điều chỉnh: Chất lượng phía sau là “thích nghi”, do vậy, tiến bộ nhanh.

4. Khả năng phân biệt đúng sai: Chất lượng phía sau là “tính chính trực”, do vậy không phán xét thiên vị.

5. Khả năng hợp tác: Chất lượng phía sau là “thưởng thức và nhiệt tình”, do vậy, dễ tham gia làm việc chung với những thành viên khác.


Lời khuyên dưới góc độ tâm lí để tạo động lực cho bản thân:


1. Thực hiện các nhiệm vụ một cách chân thành và trung thực: Nếu người phụ nữ không linh hoạt, sẽ dễ rơi vào trạng thái trầm cảm do có quá nhiều việc phải làm trong tâm trí và không thể trải nghiệm được vẻ đẹp trong vai trò. Do vậy, họ cần nói ít, suy nghĩ ít và làm thực tế nhiều hơn.

2. Phát triển và duy trì mối quan hệ tốt với mọi người: Dẫu hành vi của những người trong gia đình là gì, thì người phụ nữ là người cần gặp, sống và làm việc nhiều nhất.

3. Duy trì trạng thái vui vẻ cả ngày: Tránh những thăng trầm lớn. Nếu người phụ nữ cảm thấy khó chịu, hãy tham gia những khóa học về tìm hiểu bản thân để nâng cao tâm trạng của mình. Khắc phục ngay. Đó là thử thách nhưng có thể.

4. Có chế độ ăn cân bằng: Đừng lo lắng rằng bạn sẽ không có đủ sắt vì mọi thứ đều có màu đỏ và nâu có sắt trong đó. Không nhanh hoặc quá mức.

5. Dành thời gian cho sở thích: Đó là cách nuôi dưỡng tâm hồn bạn tốt nhất.

6. Quá ít hoặc quá nhiều tiền gây căng thẳng: Phụ nữ cần biết chi tiêu cân đối để không bị thiếu hụt hay quá dư dả. Biết đủ là chìa khóa để thành công.

7. Tiện ích lấy năng lượng: Nếu người phụ nữ tiếp tục thay đổi, phải liên tục dựa vào các kỹ năng mới mà không làm phong phú thêm nội tâm mình và dành thời gian cho bản thân.

8. Cần biết mục đích sống: là đem lại giá trị cho cuộc đời mình và mọi người.

Bí quyết:


Nhìn danh sách cần làm và quyết định chỉ làm những gì cần và thật sự có ích. Đừng mất quá nhiều thời gian hay tiền bạc vào việc ‘cảm thấy tốt’. Mà tạo không gian và thời gian cho những gì mình thích, không phải chỉ vào những việc phục vụ hằng ngày. Dừng lại để thư giãn vài phút giữa các nhiệm vụ và các cuộc hẹn. Điều này giúp bạn bình tĩnh và thư giãn.

phu-nu-la-manh-me-ben-trong-va-mem-yeu-ben-ngoai


Phạm Thị Sen

Phụ trách trung tâm InnerSpace Bình triệu

Trieu-Trieu-Nu-Cuoi-Viec-Tot-Tai-InnerSpace-Tan-Phu


0 bình luận :

Đăng nhận xét